Tiếng Việt  EN

Tin tức - Khuyến mại

KIẾN TRÚC TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM
Kiến trúc truyền thống Việt Nam là tượng trưng tiêu biểu cho việc gắn liền với thiên nhiên, với con người. Những kiến trúc hòa lẫn trong xóm làng phản ánh được đời sống xã hội, phong tục tập quán, hội hè, rước lễ. Trong kiến trúc cổ và dân gian Việt Nam, cha ông ta đã biết cách lựa chọn một vị trí, địa hình để công trình kiến trúc dựng lên có thể thỏa mãn được yêu cầu sử dụng của đời sống và có giá trị thẩm mỹ. Cho đến nay những kiến trúc truyền thống Việt Nam nhờ tính thẩm mỹ đó mà trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng như: cố đô Hoa Lư, Huế, chùa Thầy, chùa Thiên Mụ,...
Không chỉ là kiến trúc đẹp mà còn là vị trí thuận lợi, có thể ngắm non xanh nước biếc xung quanh ta. Kiến trúc truyền thống Việt Nam được thiết kế theo bố cục hài hòa và cân xứng. Màu sắc trang trí của kiến trúc truyền thống Việt Nam tạo nên sự khác biệt cho kiến trúc. Những màu sắc và các hoa văn trang trí, phù điêu giúp tô điểm cho các công trình kiến trúc cung đình, tôn giáo, tín ngưỡng.
Kiến trúc truyền thống Việt Nam thường được sử dụng những vật liệu xây dựng địa phương là tre, gò, đá, gạch, ngói. Kết cấu của kiến trúc truyền thống được xây dựng kiên cố, vững chắc dựa trên sự tính toán và sử dụng hợp lý những tính năng vật liệu, bố cục hình dạng và kích thước kiến trúc có cơ sở nghệ thuật và tính khoa học rõ ràng nhất để lại những công trình có giá trị cao.


20170321131913f0c911

Tin tức - Khuyến mại khác