Tiếng Việt  EN

Tin tức - Khuyến mại

Những công trình trong vùng lũ thường chưa đựng nhiều rủi ro và đòi hỏi phả được xây dựng bằng những công nghệ, vật liệu thích hợp. Hình thức phổ biến trước giờ là xây cao hơn mực nước. Nhưng có những phương pháp sáng tạo hơn, giúp ngôi nhà nổi tự dộng khi mực nước dâng cao.

Ngôi nhà có chân

244simplehomegerhardfeldbacher2014231397831

Thay vì sử dụng nước để nâng kết cấu ngôi nhà lên, công trình ngôi nhà xanh có chân sử dụng hệ thống nâng thủy lực, giúp cho công trình cao lên 800mm so với nền đất. Chủ nhà có thể di chuyển căn nhà đến vị trí khác thông qua điều khiển từ xa.

Container nổi


a1022tckt05

Được hoàn thiện từ những Container bỏ hoang, gỗ pallet và săm xe, các container có khả năng nổi lên trong trường hợp gặp lũ lụt. Nguyên lý hoạt động: Các ống bên trong từ các xe tải sẽ kết nối với đế của container, đóng vai trò là một hệ thông nổi cho toàn bộ căn nhà. Một hệ thống móng với 4 đầu nối bằng kim loại ở 4 góc đóng vai trò là đường ray trục cho container có thể nổi và trượt lên xuống dựa trên mực nước lũ tăng. Tuy nhiên cấu trúc gỗ và kim loại ở phía trước container vẫn nằm dưới mực nước.

Nhà chống lũ Amphibious - Anh

amphibioushousenhachonglue1547140922850

Nhìn thì trông ngôi nhà khá bình thường. Nhưng ngôi nhà sẽ nổi lên tùy  theo mức độ ngập của mực nước. Với cơ cấu xây dựng dựa trên hai bệ đỡ tách rời, khi nước ngập sẽ làm đầy một khoan chứa được thiết kế sẵn, và sẽ khiến ngôi nhà nổi lên theo mực nước ngập, ngôi nhà chống lũ với độ nổi có thể lên 2.5m.

Float House

a1022tckt02800x527

Ngôi nhà được xây từ một hệ khung đúc sẵn bằng bọt polystyrene cùng với lớp bao che là kính cường lực và bê tông sợi được gia cố khiến cho nó đủ nhẹ và khiến nó trở thành một chiếc bè nổi khi nước lũ dâng lên. Khi nước dâng, ngôi nhà sẽ tách khỏi dây neo và có thể dâng lên tới độ cao 3.6m, nhưng sẽ không trôi ra xa mà hoạt động như một chiếc bè, năng lượng được cung cấp từ pin đủ để sử dụng cho đến khi được giải cứu.

Blooming Bamboo home
a1022tckt03800x459

Với nguyên liệu hoàn toàn từ tre, ngôi nhà được dựng trên một bệ đỡ là các thùng dầu tái chế. Những thùng dầu này liên kết với nhau tạo thành chiếc bè, nâng ngôi nhà nổi trên bề mặt nước lũ. 


Tin tức - Khuyến mại khác