Tiếng Việt  EN

Tin tức - Khuyến mại

PHA LÊ RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO

Chúng ta cần biết rằng pha lê bao gồm cả pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo. Trong đó pha lê tự nhiên được hình thành trong các điều kiện đặc biệt của lớp vỏ trái đất với số lượng rất ít và thường chứa các tạp chất. Vì thế pha lê tự nhiên chỉ được dùng làm trang sức và không phổ biến, vì vậy pha lê chúng ta thường thấy là pha lê nhân tạo.
Pha lê nhân tạo ra đời khoản năm 1676 do một người Anh phát hiện. Pha lê chính là sự thay đổi cấu trúc ban đầu của thủy tinh bằng cách cho thêm Oxit chì vào dung dịch thủy tinh nóng chảy. Oxit chì là yếu tố quan trọng quyết định quá trình hình thành của pha lê. Chì làm tăng trọng lượng thủy tinh, tăng độ cứng, độ bền và quan trọng nhất là tăng khúc xạ ánh sáng. Hàm lượng chì dao động từ 12% đến 28%.

PHA LÊ - BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ THUẦN KHIẾT


Điểm khác biệt giữa thủy tinh và pha lê là độ tán sắc, ngoài ra pha lê có độ bền cao hơn, có thể khắc và cắt gọt dễ dàng mà không bị vỡ. Sự ra đời của pha lê là tiền đề cho những tác phẩm mang  tính nghệ thuật có giá trị về vật chất và ý nghĩa về tinh thần. Sự lung linh, huyền ảo thu hút mọi giác quan của người nhìn, vì thế pha lê gắn liền với sự thuần khiết.

ỨNG DỤNG CỦA PHA LÊ NGÀY NAY


Nghệ thuật chế tác từ pha lê ngày nay đã mang tính đột phá so với ban đầu, các sản phẩm dần trở nên đa dạng về hình thức, đối tượng và nhu cầu thực tế. Có thể nói sự ra đời của pha lê ngày xưa và sự phổ biến của pha lê ngày nay là cả một quá trình đi lên không ngừng nghỉ.

CÁC DÒNG PHA LE PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG


Pha lê Swarovski - Áo
Pha lê Asfour - Ai Cập
Pha lê Bobemia - Tiệp Khắc
Pha lê Trung Quốc.


iteml49976241650814

Tin tức - Khuyến mại khác