Tiếng Việt  EN

Tin tức - Khuyến mại

ĐÈN CHÙM SỐNG ĐỘNG CHỨA TẢO CÓ KHẢ NĂNG LỌC SẠCH KHÔNG KHÍ

Thiết kế đèn hiện nay không chỉ mang chức năng chiếu sáng đơn giản. Julian Melchiorri, một nhà thiết kế và kỹ sư người anh đã tạo ra một chiếc đèn chùm có thể chủ động lọc sạch không khí xung quanh. Hiện tại chiếc đèn đang được trưng bày tại bảo tàng V&A Luân Đôn.
Mỗi cánh hoa thủy tinh trên đèn chùm đều chứa đầy tảo xanh có khả năng hấp thụ CO2 và giải phóng Oxy. Đèn chùm "Xanh" là một sản phẩm sinh thái có lợi cho môi trường, thiết kế của nó với dạng những cánh hoa mang lại ánh sáng đẹp và phù hợp với nhiều loại không gian. Định dạng modun của đèn cho phép các cánh hoa 'xanh" có thể mở rộng linh hoạt. Đèn được sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời.

14fac14ae1aa07f45ebb121

Melchiorri không chỉ là một kỹ sư mà còn là nhà nghiên cứu công nghệ sinh học hàng đầu. Đèn chùm "xanh" là kết quả sau nhiều năm làm việc của ông. Những cánh hoa thủy tinh chứa vi sinh vật và tảo, hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ bản của quang hợp, chuyển đổi CO2 thàng Oxy.
Chiếc đèn chùm "xanh" hiện vẫn là một nguyên mẫu. Nhà thiết kế hy vọng trong tương lai có thể tích hợp công nghệ tế bào phản ứng quan điện này vào các toàn nhà cao tầng, giảm bớt lượng khí thải độc hại trong các không gian sống.

kienvietdenchumxanhlockhongkhi311

Tin tức - Khuyến mại khác