Tiếng Việt  EN

Tin tức - Khuyến mại

Qua nhiều thập kỷ, đèn chùm luôn giữ được thiết kế sang trọng và thanh lịch. Ngày nay bạn có thể thấy đèn chùm được sử dụng ở mọi toà nhà, biệt thự, trung tâm thương mại...
Dưới đây là những bộ đèn chùm nổi tiếng và lộng lẫy nhất thế giới.

Đèn chùm nhà hát Opera Paris

8f7b431bb0151004dc99f95fb4751a001

Chiếc đèn chùm bằng đồng và pha lê nặng 7 tấn, được thiết kế vào giữa thế kỷ thứ 19. Tổng chi phí lên đến 30.000 Franc vàng. Vào 20/5/1896 một giá đèn bị vỡ và chiếc đèn rơi xuống thính phòng khiến một người tử vong. Sự cố này đã trở thành nguồn cảm hứng cho một trong những cảnh nổi tiếng nhất trong vở " The Phantom of the Opera"

Đèn chùm cung diện Instanbul
nhungchiecdenchumnoitiengthegio1

Đây là bộ đèn chùm pha lê phong cách Bohemia lớn nhất thế giới. Chiếc đèn là món quà của nữ hoàng Victorya thế kỷ 19. Đèn có tất cả 750 bóng và nặng 4.5 tấn. Được treo trong hội trường của cung điện Dolambahce.

Chandelier Bar - Vegas


0241

Cả quán bar là một chiếc đèn chùm 3 tầng khổng lổ, nằm phía trên một casino. Bao quanh quán là hơn 2 triệu viên pha lê lắp lánh. Tấm rèm ánh sánh là một kỳ quan kiến trúc chỉ có ở Las Vegas và bạn có thể thưởng thức đồ uống bên trong đèn chùm.

Trung tâm mua sắm Harrods


nhungchiecdenchumnoitiengthegio3

Lấy cảm hứng từ mẫu hoa trên lang cang cầu thang Edward, tác phẩm điêu khắc cao 4m được tạo dáng tinh xảo từ hơn 900 mảnh thủy tinh được gắn thủ công. Được thiết kế bởi nhà điêu khắc Dale Chihuly, là điểm nhấn tuyệt đẹp cho lối vào trung tâm mua sắm Harrods.

Nhà hát Opera Metropolitan - New York
nhungchiecdenchumnoitiengthegio4

Nhà hát được xây dựng vào những năm 1960. Sảnh được thắp sáng bởi 10 bộ đèn chùm pha lê Swarovski, trong thính phòng có 21 đèn chùm. Đây là món quà từ chính phủ Áo nhằm cảm ơn sự trợ giúp của Mỹ trong thế chiến thứ II. Thiết kế giống như một dãi ngân hà thu nhỏ với tên gọi "Sputniks" và là một biểu tượng nổi tiếng của nhà hát.

Đèn chùm lâu đài Versailles
tumblrmwov0z6a0u1qm2kg4o8500
Đèn được sản xuất bởi thương hiệu pha lê Swarovski, cao 12m, bao gồm 800 viên pha lê kết xung quanh bộ khung bằng thép không gỉ, chứa hệ thống chiếu sáng LED. Đây là tác phẩm nghệ thuật đương đại đầu tiên, được đặt tại lâu đài Versailles và treo trên cầu thang Gabriel ở lối vào chính của cung điện.

Tiền sảnh V&A

nhungchiecdenchumnoitiengthegio6
Là tác phẩm của nhà thiết kế Dale Chihuly. Được hoàn thành năm 2001. Sử dụng thủy tinh nhiều màu sắc. Thủy tinh dùng để tạo nên đèn chùm được thổi thủ công hoặc sử dụng khuôn có vân. Các mảnh thủy tinh được phủ bên trong bằng chất kết dính Polyurethane và được gắn riêng lẻ bằng dây thép không gỉ hoặc miếng hàn từ thép. Phải mất một năm để hoàn  thành bộ đèn chùm.

Đèn chùm của Katharine Harvey, Toronto

nhungchiecdenchumnoitiengthegio7-11234
Đèn chùm được hoàn thành vào năm 2009. Treo trên độ cao 15 feet, đèn chùm được làm từ nhựa, sợi monofilament và nhôm tái tạo.

Tin tức - Khuyến mại khác